ĐTC gặp các thành viên Hội Bác ái Thánh Phêrô

0
214

Đức Thánh Cha nhắc đến 3 nền tảng của Hội ngay từ thời đầu, đó là: cầu nguyện, hành động hy sinh. Ba nền tảng này là cơ sở để Hội trổ sinh những hoa trái tuyệt vời trong các hoạt động từ thiện và đón nhận những người rót hết. Sức sống tông đồ và tương lại của Hội phụ thuộc vào các đặc tính này. Do đó, Đức Thánh Cha suy tư một trong ba đặc tính: cầu nguyện.

Đức Thánh Cha nói:

“Nếu trong người anh em mà chúng ta gặp có sự hiện diện của Chúa Giêsu, thì hoạt động tình nguyện có thể trở thành một kinh nghiệm về Thiên Chúa và về cầu nguyện. Đừng quên sức mạnh và tầm quan trọng của việc cầu nguyện cho anh chị em và cho tất cả những người tham gia vào công việc bác ái. Bí mật về hiệu quả của mỗi dự án của anh chị em là lòng trung thành với Chúa Kitô và mối tương quan riêng tư giữa mình với Chúa trong cầu nguyện. Anh chị em sẽ sẵn sàng hỗ trợ những người hôm nay đang sống trong điều kiện khó khăn hoặc bị bỏ rơi. Cuộc sống hàng ngày của chúng ta trên thực tế thấm đẫm sự hiện diện của Chúa Giêsu, đó là nhìn đến những đau khổ của người bệnh, sự cô đơn của người già, nỗi sợ hãi của người nghèo, và sự mong manh của những người bị loại trừ.

“Trong thời đại chúng ta, việc phục vụ quý giá của anh chị em, qua sự hoạt động của các Ủy ban khác nhau, trở thành diễn tả hiệu quả và chứng tá sống động về tình yêu mà Giáo hội và đặc biệt là Tòa thánh dành cho người nghèo và người đau khổ. […] Mỗi người nghèo đều xứng đáng trong mối quan tâm của chúng ta, bất kể tôn giáo, sắc tộc hay bất kỳ điều kiện nào khác. Đi gặp người nghèo, mang lại sự êm dịu cho người bệnh và đau khổ, đó chính là phục vụ Chúa Giêsu, như Ngài bảo đảm: ‘Tất cả những gì anh em làm cho một trong những kẻ bé mọn nhất này của Ta, là anh em làm cho chính Ta!’ (Mt 25,40).”

Cuối cùng, Đức Thánh Cha cảm ơn các thành viên của Hội về những gì họ làm và về món quà thánh Phêrô mà Hội đến trao tặng mỗi năm. Đây là sự liên đới với người nghèo và cũng là thể hiện sự liên đới với người kế vị thánh Phêrô trong việc phục vụ những nhu cầu cấp bách ngày càng tăng của Giáo hội, đặc biệt tại các nước nghèo nhất. (CSR_1259_2019)

Văn Yên, SJ