Giáo xứ Hà Đông chào đón cha tân chính xứ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang

0
307


Thứ Ba (13/8/2019), giáo xứ Hà Đông hân hoan đón nhận vị mục tử mới của Giáo xứ – cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang. Thánh lễ tạ ơn và trao ban sứ vụ cho cha tân chính xứ diễn ra tại giáo xứ vào hồi 18h00 do Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự.

Hiệp thông cầu nguyện và chúc mừng cho Giáo xứ và cha Gioan Baotixita có cha tổng đại diện Anton, Cha quản hạt chính tòa, quý Cha trong và ngoài giáo hạt, quý cha giáo ĐCV Thánh Giuse hà nội, quý cha bản hương, quý cha cùng lớp, quý thầy đại chủng sinh, quý nam nữ tu sĩ, đặc biệt sự tham dự đông đảo các thành phần dân Chúa của giáo xứ hà đông.

Cha Gioan Baotixita được bổ nhiệm làm chính xứ giáo xứ Hà Đông qua Văn thư bổ nhiệm của Đức TGM Giuse ký ngày 29/7/2019, và có hiệu lực từ ngày 10/8/2019. Trước đó, cha Gioan Baotixita đã trải qua 7 năm làm quản lý tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, cơ sở Thần Học tại Cổ Nhuế.

Chia sẻ với cộng đoàn trong Thánh lễ trao ban sứ vụ, Đức TGM Giuse đã nhấn mạnh đến hình ảnh của người mục tử nhân lành giữa đoàn chiên. Người mục tử trước hết phải rập khuôn theo gương mẫu của chính Đức Ki-tô, mục tử tối cao, Ngài đã đến để cho chiên được sống và sống dồi dào. Người linh mục được sai đến với cộng đoàn giáo xứ cũng phải hết mình với giáo dân, thi hành các sứ vụ như một nghĩa cử hiến thân phục vụ cao cả là chăm lo, quy tụ, đáp ứng các nhu cầu thiêng liêng cho mọi người và làm thăng tiến đời sống đức tin – đức cậy – đức ái nơi các tín hữu. Suy tư về người mục tử cũng chính là lời nhắc nhở của Đức TGM Giuse đối với mỗi giáo dân, để mỗi tín hữu cũng tự vấn về bổn phận, vai trò của mình trong lòng Giáo hội.

Đặc biệt, giáo xứ Hà đông là một giáo xứ có địa thế trọng yếu của Giáo hạt chính tòa, khi nằm ở cửa ngõ phía tây của Nội thành Hà Nội. Số giáo dân trong giáo xứ khoảng 2000 được phân bổ tại chính xứ và 3 giáo họ trực thuộc là Họ Yên Lộ, Mai lĩnh và Latinh trại. Tuy nhiên, mật độ di dân đổ về sinh hoạt tại giáo xứ rất đông. Hoạt động các hội đoàn phong phú với gần 10 hội đoàn cho các giới, các lứa tuổi, các nhóm sinh viên xa quê, ca đoàn xa quê. Để đáp ứng nhu cầu thiêng liêng rất lớn của cộng đoàn di dân, hàng tuần tại giáo xứ và các giáo họ có tới 6 thánh lễ Chúa nhật vào các khung giờ khác nhau của tối thứ 7 và ngày Chúa nhật.

Lời mời gọi và cũng là lời cầu chúc của Đức TGM Giuse dành cho cha xứ mới và giáo xứ Hà Đông là mong muốn giáo xứ hãy hãy mở rộng vòng tay quảng đại để đón nhận những anh chị em di dân tứ xứ đang sinh sống, làm việc và đến sinh hoạt tại giáo xứ, để anh chị em di dân cũng cảm thấy giáo xứ Hà Đông này là gia đình của họ, để họ được bù đắp nỗi niềm xa quê và đáp ứng những nhu cầu thiêng liêng của họ.

Nguyện chúc giáo xứ luôn yêu mến Chúa và yêu mến nhau cách bền chặt trong sự hiệp nhất của cha xứ cùng cộng đoàn giáo xứ.