Cha Giuse Vũ Quang Học rời giáo xứ Hà Đông chuyển về giáo xứ Hàm Long

0
304

Cha Giuse Vũ Quang Học hiện đang là trưởng Ban Giáo lý của Tổng Giáo phận Hà Nội. Sau 7 năm coi sóc giáo xứ Hà Đông, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã thuyên chuyển ngài về coi sóc giáo xứ Hàm Long qua Văn thư ký ngày 29/7/2019 và có hiệu lực từ ngày 10/8/2019.

Thứ Hai (12/8/2019), cộng đoàn hai giáo xứ Hàm Long và Trung Chí đã vui mừng chào đón cha tân chính xứ Giuse Vũ Quang Học.

Video – Giáo xứ Hàm Long đón tân linh mục chính xứ – Giuse Vũ Quang Học

18h30, Thánh lễ tạ ơn đã diễn ra do Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự. Tham dự Thánh lễ để cầu nguyện cho cha xứ mới và Giáo xứ, có sự hiện diện của quý Cha trong và ngoài giáo hạt chính tòa, quý Cha bản hương, các Cha xứ tiền nhiệm của Giáo xứ, nhất là đông đảo bà con giáo dân các giáo xứ Hàm Long, Trung Chí và Giáo xứ Hà Đông – nhiệm sở cũ của cha Giuse.

Mở lời đầu lễ và trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức TGM Giuse đã ca ngợi vẻ đẹp Đức tin đồ sộ và phong phú được xây dựng từ bao thế hệ của Giáo xứ Hàm Long như một di sản quý giá nơi TGP Hà Nội. Và trọng trách của người mục tử được sai đến với Giáo xứ luôn là phát huy, tiếp nối ngọn lửa đức tin ấy.

Ngay sau lời đầu lễ và sau bài giảng đã diễn ra các nghi thức nhận xứ của cha tân chính xứ Giuse. Cha xứ mới tuyên xưng Đức Tin trước cộng đoàn hiện diện, đồng thời, nhắc lại lời hứa vâng phục đối với Đấng bản quyền. Sau đó là việc lãnh nhận những biểu tượng trong Phụng vụ Thánh như: Ghế chủ tọa, tòa giải tội, giếng rửa tội, nhà tạm, chìa khóa nhà thờ từ tay Đức TGM Giuse như lời nhắc nhớ các sứ vụ mà Cha xứ phải thi hành nơi giáo xứ của mình: là trở nên người rao giảng tin mừng; chủ tọa trong Phụng vụ, cầu nguyện cũng như mọi sinh hoạt của cộng đoàn; sinh ra các tín hữu trong đời sống Đức tin và là thừa tác viên của Lòng thương xót. Linh mục cũng được sai đến để phục vụ hết mọi người, từ công giáo đến lương dân trên địa bàn của giáo xứ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha tân chính xứ Giuse đã nói lên tâm tình tri ân tới quý Bề Trên TGP đã tin tưởng để trao ban cho cha sứ vụ mới tại một giáo xứ truyền thống với một bề dày đời sống đạo, các hoạt động hội đoàn phong phú. Cha Giuse đã ca ngợi công lao các vị tiền nhân, các cha xứ tiền nhiệm. Ngài xin quý cộng đoàn tiếp tục thêm lời cầu nguyện cho ngài trong cương vị mới, cách riêng, ngài mong muốn, bà con trong giáo xứ mới sẽ đón nhận ngài như đón nhận “một thành viên của đại gia đình”, để cùng nhau cộng tác và xây dựng tình hiệp nhất, yêu thương, làm thăng tiến hơn nữa đời sống đức tin trong hai giáo xứ Hàm Long và Trung Chí.

Đáp lời và bày tỏ niềm vui mừng của mọi thành phần dân Chúa trong hai giáo xứ Hàm Long, Trung Chí khi được chào đón cha tân chính xứ, vị đại diện cho cộng đoàn đã thể hiện sự đồng lòng vâng lời, cộng tác hết mình với cha tân chính xứ trong mọi chương trình mục vụ khi ngài quản nhiệm tại giáo xứ.

Nguyện chúc cha tân chính xứ Giuse và cộng đoàn hai giáo xứ Hàm Long, Trung Chí qua biến cố này sẽ bước vào một hành trình mới đầy ơn Chúa Thánh Linh, bước đi vững chắc hơn nữa trong đời sống Đức tin, Bác ái và Hiệp nhất.