Các cha trong giáo hạt chính tòa quy tụ về giáo xứ Hà Đông tĩnh tâm

0
271

Sáng thứ Tư đầu tháng 10, ngày 07/10/2020, các linh mục đang làm mục vụ trong giáo hạt Chính Tòa Hà Nội đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Hà Đông để cùng tĩnh tâm và bàn thảo công việc mục vụ.

Sau khi tham dự giờ chầu Thánh Thể và lãnh nhận bí tích Hòa Giải tại Nhà thờ, quý Cha đã ngồi lại với nhau tại nhà hội của Trung tâm mục vụ Giáo xứ. Cha Quản hạt Antôn Trịnh Duy Lương chủ sự giờ họp bàn mục vụ này.

Những ưu tư cho công việc mục vụ tại thành phố Hà Nội rộng lớn và đông dân cư đã được quý Cha bàn thảo nhiều. Nhìn về địa bàn nội thành, cả quận Cầu Giấy không có một ngôi nhà thờ nào, trong khi đó lại là nơi tập trung rất đông anh chị em di dân về làm ăn bán cư trú cũng như đã định cư tại đây. Địa bàn dân cư Thành phố phát triển mạnh mẽ và trải rộng, nhưng trụ sở để hoạt động mục vụ lại không đáp ứng theo được, nhân sự hoạt động mục vụ tại địa bàn lại quá mỏng.

Ngoài ra quý Cha cũng thống nhất một số công tác cụ thể cho thời gian tới như: Tổng kết việc triển khai bầu lại hoặc kiện toàn Hội đồng Mục vụ Giáo xứ theo quy chế mới, Đại hội Caritas tại Bằng sở vào ngày 31/10 tới, Ban Thánh nhạc triển khai tổ chức đêm thánh ca Giáng sinh tại nhà thờ Chính Toà cho các ca đoàn trong Giáo hạt.

Chương trình họp mặt đã kết thúc sau bữa cơm trưa trong tình huynh đệ.